Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội, mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 trường thpt tốt nhất Hà Nội

Vệc chọn cho mình một trường cấp 3 ở Hà Nội chất lượng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh sách các trường THPT tốt nhất tại Hà Nội. Những trường này không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao mà còn có những thành tích xuất sắc trong quá trình giảng dạy. Hãy cùng phothonghanghai1.edu.vn điểm qua top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Như chúng ta đã biết, quãng thời gian cấp 3 là một quãng thời gian quan trọng đối với học sinh. Tại giai đoạn này, các bạn sẽ bắt đầu được tiếp xúc với những môn học mới, định hướng tương lai hướng nghiệp và tập trung vào việc cảm nhận, lắng nghe bản thân để có thể xác định được ngành nghề phù hợp cho tương lai. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nâng cao những gì còn thiếu sót của bản thân, và phát triển tốt nhất. Do đó, Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội được chúng tôi tổng hợp để có thể đem đến những sự lựa tốt nhất. Cụ thể như sau:

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên - Ngôi trường tốt nhất tại Hà Nội
Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên – Ngôi trường được rất nhiều sự lựa chọn của học sinh

Đầu tiên trong danh sách top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội chính là Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên hay còn biết đến với cái tên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là một trong những trường THPT thuộc hàng top trường THPT Hà Nội uy tín và có chất lượng giáo dục hàng đầu. Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học.

Các môn học chuyên ngành như Toán, Lý, Hóa được đặc biệt được chú trọng và có chương trình học đa dạng, phong phú. Trường cũng tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng sống và tư duy sáng tạo. Chính vì những điểm này mà Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên luôn được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu khi tìm kiếm trường THPT tại Hà Nội.

Với tỉ lệ chọi cao và là mảnh đất phát triển màu mỡ cho những bạn yêu thích những môn học tự nhiên, điểm thi vào lớp 10 gần nhất của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) được công bố năm gần nhất như sau:

 • Lớp chuyên Toán có số điểm cao nhất là: 19,50 điểm
 • Lớp chuyên Tin học có số điểm 19,25 điểm
 • Lớp chuyên Vật lý có điểm 16,50 điểm
 • Và các lớp chuyên Hóa học, Sinh học đều có mức điểm chuẩn tương đương là 15,00 điểm

-> Điểm được tính = Điểm toán (nhân hệ số 1) + điểm môn chuyên (nhân hệ số 2)

Các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã đóng góp nhiều tài năng, nhân lực cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia tại các lĩnh vực tương đương. Ngôi trường này cũng là nơi đào tạo ra những tài năng thuộc khối Tự Nhiên trẻ tuổi, có cho mình nhiều giải thưởng cũng như thành tích khi theo học tại nơi này. Với quá trình hình thành và phát triển lẫy lừng, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) xứng đáng là một trường học cấp 3 được nhiều học sinh ao ước và xứng đáng ghi tên mình vào vị trí đầu tiên của top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Các thông tin về trường, học sinh có thể tham khảo qua:

 • Trang web trực tuyến: https://hsgs.edu.vn/
 • Số điện thoại nhận tư vấn: 0978 399 960
 • Địa chỉ của trường: 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam - ngôi trường nổi tiếng tại Hà Nội
Trường THPT Hà Nội – Amsterdam là một cái tên được nhiều học sinh điểm mặt nhớ tên

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam cũng là một trong những cái tên góp mặt vào Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục cao, cơ sở vật chất ổn kèm theo chương trình học tập chuẩn quốc tế và các hoạt động ngoại khóa phong phú, trường giúp các học sinh đã và đang theo đuổi con đường tri thức tại đây được phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng sống.

Đặc biệt, trường còn có chương trình đào tạo Tiếng Anh bilingue (song ngữ) và các môn học khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa được đặc biệt chú trọng. Đội ngũ giáo viên tại trường THPT Hà Nội – Amsterdam luôn tận tâm và giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện kỹ năng.

Trường luôn nâng cao và  tập trung vào việc đào tạo và phát triển năng khiếu và tài năng của học sinh trong nhiều lĩnh vực đa dạng không rào cản, có thể liệt kê từ khoa học tự nhiên đến xã hội, ngôn ngữ, nghệ thuật, và thể thao…

Với số điểm đầu vào cũng thuộc nằm trong top đầu lần lượt là :

 • Lớp chuyên ngôn ngữ Trung với 43,3 điểm
 • Lớp chuyên Văn và Lịch sử bằng điểm với 40 điểm
 • Lớp chuyên Tin học là 39,75 điểm
 • Lớp chuyên Hóa học là  37,95 điểm
 • Và còn nhiều điểm lớp chuyên khác.

-> Tất cả dựa theo thang điểm 50 điểm (tổng ba môn thi chung Toán, Văn và Ngoại ngữ + môn chuyên nhân hệ số hai).

Với những thông tin trên, bạn học sinh nào muốn ghi danh tên mình vào ngôi trường THPT công lập này thì hãy liên hệ qua:

 • Thông tin trang website: https://hn-ams.edu.vn/
 • Số điện thoại liên lạc: 024 3846 3096
 • Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú - Ngôi trường được rất nhiều học sinh lựa chọn
Trường THPT Trần Phú cũng là một trong những ngôi trường sáng giá với các bạn học sinh

Trường THPT Trần Phú thuộc các trường cấp 3 ở Hà Nội có chất lượng cao về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập thoải mái, ngôi trường này phát triển và giảng dạy được gần 63 năm, một quãng đường cực kỳ dài với con đường tri thức tại đây.

Trường đã gặt hái được thành công đáng kể trong việc đào tạo học sinh vượt qua các kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học, cũng như là ngôi trường có được nhiều giải thưởng về chất lượng đào tạo

Trường THPT Trần Phú không chỉ chú trọng đến việc truyền đạt kiến thức mà còn đề cao việc phát triển nhân cách và kỹ năng mềm của học sinh. Các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ, đội tuyển và các hoạt động xã hội giúp cho các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm đây blà một điểm cộng to lớn trong bộ máy giảng dạy tại trường.

Điểm chuẩn đầu vào của trường cũng có tỉ lệ cạnh tranh khá cao, trung bình là 40,25 điểm, buộc thí sinh phải thi trên 8 điểm/môn thì mới có cơ hội học tập tại Trường THPT Trần Phú.

Với các thông tin tư vấn khác, các học sinh có thể tìm kiếm qua

 • Trang Fanpage: https://www.facebook.com/THPTTranPhuHoanKiem/
 • Địa chỉ: Số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (04) 3825 2544

Trường THPT Chu Văn An

 Trường THPT Chu Văn An thuộc top 10 trường thpt tốt nhất Hà Nội
Thành tích của Trường THPT Chu Văn An xứng đáng góp mặt trong Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Trường THPT Chu Văn An cũng là một trong những trường THPT thuộc top các trường THPT ở Hà Nội danh tiếng và chất lượng giáo dục cao, hoàn toàn xứng đáng góp phần tạo nên Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Với lịch sử lâu đời  và đã từng là cơ sở đào tạo nhiều người nổi tiếng của đất nước. Hiện nay, trường vẫn duy trì được chất lượng giảng dạy và có nhiều học sinh xuất sắc.

Các môn học chính như Toán, Lý, Hóa và Ngữ văn được giảng dạy rất kỹ càng và chi tiết tại trường THPT Chu Văn An. Đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh phát triển một cách toàn diện về kiến thức và phẩm chất đạo đức.

Trường THPT Chu Văn An có điểm chuẩn đầu vào là 44,5 điểm, cũng tương tự cách lấy điểm là cộng trung bình các môn. Với những bạn nào có ý định đã chọn lựa Trường THPT Chu Văn An thì hãy tham khảo thông tin học tập của trường qua:

 • Trang web trực tuyến: https://c3chuvanan.edu.vn/
 • Số điện thoại: (+84)243 823 3141
 • Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường thpt chuyên là ngôi người đáng học tại Hà Nội
Ngôi trường này là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên tại Hà Nội

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cũng được xem là một trong những trường THPT ở Hà Nội nổi tiếng với chất lượng đào tạo đảm bảo chất lượng, môi trường học tập tốt.

Ngay từ cái tên, trường cũng chuyên về giảng dạy và phát triển học sinh có năng khiếu và tài năng trong lĩnh vực sư phạm. Học sinh sẽ được học và được bổ trợ các kỹ năng liên quan đến ngành nhà giáo, những kỹ năng đứng lớp và sẵn sàng trở thành một người truyền đạt kiến thức bất cứ lúc nào.

Đội ngũ giáo viên tại trường cũng luôn nỗ lực không ngừng để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của học sinh.

Cũng chính vì vậy mà điểm chuẩn để có thể theo học tại ngôi trường này cũng rất xứng đáng với danh xưng trường nằm trong Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

 • Điểm chuẩn vào lớp chuyên Toán cao nhất với 26,5 điểm.
 • Lớp chuyên Hóa có điểm chuẩn là 25,75 điểm.
 • Điểm chuẩn lớp chuyên Tin có số điểm là 25,25 điểm.

Sau khi tham khảo thông tin và điểm chuẩn của trường, vui lòng liên hệ qua:

 • Website: https://chuyensp.edu.vn/
 • Hotline: 0243 75.47.661
 • Địa chỉ: Nhà D – 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội.

Trường THPT Kim Liên

Trường thpt Kim Liên nổi tiếng về chất lượng đào tạo
Ngôi trường này luôn đảm bảo mang đến những gì phục vụ học tập tốt nhất cho học sinh

Trường THPT Kim Liên được xem là một trong những trường THPT thuộc top trọng điểm tại Hà Nội, do đó, không bất ngờ khi Trường THPT Kim Liên góp mặt vào Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội. Với mục tiêu đào tạo học sinh với chất lượng cao và có phẩm chất đạo đức tốt, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT

Môi trường học tập tại trường THPT Kim Liên được đánh giá rất tốt, với cơ sở vật chất hiện đại và phòng học rộng rãi. Đội ngũ giáo viên có kiến thức sâu rộng và kỹ năng giảng dạy tốt, luôn sẵn lòng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.

Điểm chuẩn tại trường năm gần nhất với số điểm rơi vào: 41,25 điểm, tính trung bình học sinh phải thi tầm khoảng 8,25 điểm/môn

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về trường, bạn có thể liên hệ qua:

 • Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/
 • Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Phố Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 385 22758

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường thpt Phan Đình Phùng - Ngôi trường với nhiều thành tích
Thành tích giảng dạy đáng nể, Phan Đình Phùng

Được thành lập từ năm 1973, tuy nhiên sau đó sáp nhập với THPT Hoàng Diệu vào năm 1996 để trở thành ngôi trường hoàn chỉnh và có bề dày kinh nghiệm giảng dạy tuyệt vời nằm trong Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Không chỉ có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu, sở hữu dàn giáo viên ưu tú tài năng, ngôi trường này còn ghi dấu ấn bởi những hoạt động ngoại khóa cũng là điểm nhấn khiến nơi đây trở thành một trong những ngôi trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Trong quá trình học sinh giành thời gian đi trên con đường tri thức tại đây, nhiều bạn đã nhận được học bổng từ các trường đại học danh giá, đặc biệt, điểm sáng giá tô điểm cho sự vẻ vang của Phan Đình Phùng chính là nơi đây được công nhận là địa điểm thi IELTS chính thức của thủ đô Hà Nội.

THPT Phan Đình Phùng có cho mình điểm chuẩn năm gần nhất 2022-2023 nằm trong top 3 điểm chuẩn cao nhất Hà Nội với điểm trung bình là 42 điểm, tính tổng trên các môn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngôi trường danh giá và đầy những thành tích này, hãy cùng tham khảo qua:

 • Website: http://thptphandinhphunghn.edu.vn/
 • Số điện thoại: (+84) 438 45 2811
 • Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ thuộc top trường thpt Hà Nội
Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ là cái nôi đào tạo nhiều học sinh theo hệ ngoại ngữ tại Hà Nội

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – ngay từ cái tên của mình, trường đã mang một phương châm là luôn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa và du học để nâng cao khả năng ngôn ngữ. Đó cũng chính là lý do trường đã góp mặt vào Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.

Với xã hội đang ngày càng hiện đại và hội nhập như hiện nay, đây là giảng đường mà được nhiều bạn học sinh lựa chọn để gửi ngắm quãng thời gian cấp 3 của mình, để làm được việc đó, các bạn học sinh cần phải đảm bảo điểm trung bình từ 22,34 đến 25,42. Trong đó, nếu thi hệ chuyên có học bổng thì điểm phải nằm trong khoảng 26,23 đến 31,85 điểm

Các thông tin khác các bạn có thể tìm và liên hệ qua:

 • Website: https://flss.vnu.edu.vn/
 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại: (+84) 43754 9958

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ thuộc các trường cấp 3 ở Hà Nội
Đây là ngôi trường tự hào vì có một cơ sở khang trang nhất Hà Nội

Có thể nói, điểm tự hào nhất của Chuyên Nguyễn Huệ chính là ngôi trường là một trong số những nơi giảng dạy trực thuộc bộ Giáo Dục và Đào Tạo, không chỉ thuộc top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội mà còn đứng đầu về chất lượng và số lượng trong những kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế.

Nhà trường đang sở hữu đội ngũ nhân viên, giáo viên được đào tạo chất lượng. Thêm vào đó, trường còn được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ chương trình giáo dục, giúp các em học sinh phát triển toàn diện nhất.

Điểm chuẩn các năm gần nhất của trường Chuyên Nguyễn Huệ sẽ rơi vào như sau:

 • Chuyên Văn là: 38,25 điểm
 • Chuyên  Anh là: 39,3 điểm
 • Chuyên Toán là: 36,75 điểm
 • Và nhiều điểm lớp chuyên khác

Các thông tin tham khảo khác có thể xem qua:

 • Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn
 • Số điện thoại: 043 382 9018
 • Địa chỉ: 560 B Quang Trung –  Quận Hà Đông –  Hà Nội

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

THPT Nguyễn Thị Minh Khai nổi tiếng tại Hà Nội
THPT Nguyễn Thị Minh Khai là đơn vị luôn đạt danh hiệu trường học tiên tiến trong suốt nhiều năm

THPT Nguyễn Thị Minh Khai, học sinh luôn được đảm bảo cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho việc học và được tương tác, truyền đạt kiến thức từ những nhà giáo dày dặn kinh nghiệm. Với những đặc điểm đó, THPT Nguyễn Thị Minh Khai  luôn đạt được danh hiệu trường học tiên tiến xuất sắc của thành phố Hà Nội. Góp phần tăng thêm thành tích nổi bật cho trường.

Nhờ những thành tích tiêu biểu và môi trường học tập sáng ngời như thế, THPT Nguyễn Thị Minh Khai có điểm chuẩn trong năm gần nhất là: 24,25 điểm cho trung bình các môn tham gia kỳ thi.

Để biết thêm những thông tin khác về trường, các bạn có thể chủ động tham khảo qua:

 • Điện thoại liên hệ: 0243 7636952
 • Website: http://ntminhkhai.edu.vn/
 • Địa chỉ: 4, Phố Võ Quý Huân, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

>>>Xem ngay: Mức học phí trường công lập cấp 3 hiện nay

Tất cả các trường trong danh sách này đều có chất lượng giáo dục cao và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh Đại học, do đó, rất xứng đáng để góp mặt trong Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội. Việc lựa chọn một trong những trường này là một quyết định thông minh để xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho tương lai. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội.