Liên hoan văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng

Nằm trong chuỗi các hoạt động tham gia Festival Tuổi trẻ, Đội văn nghệ xung kích nhà trường đã tham gia Liên hoan văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng với tiết mục múa hát Nơi đảo xa.


Năm 2017 cũng là năm cuối cùng thực hiện nghị quyết Đại hội toàn quốc khóa X và diễn ra đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. Nắm bắt mục tiêu chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017, đó là “góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, có ước mơ, hoài bão, khát vọng đưa đất nước vươn lên, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại”. Lần này, số lượng và chất lượng các tiết mục tham gia liên hoan đều được các đơn vị tham gia lựa chọn tập luyện, dàn dựng rất công phu. Tất cả các tiết mục đều để lại trong lòng Ban giám khảo và khán giả những ấn tượng sâu sắc.

Đoàn trường Phổ Thông Hàng Hải I đã lựa chọn tên chủ đề chính là Sức trẻ vươn xa với khát vọng làm chủ những con tàu lớn vượt đại dương, khẳng định thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực hàng hải có chất lượng cao của nhà trường. Tiết mục văn nghệ của Trường Phổ thông Hàng hải I đem đến liên hoan cũng thể hiện rất rõ chủ đề này.