Giáo viên

Với khát vọng trở thành đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục tại Việt Nam, Trường Phổ Thông Hàng Hải I chú trọng đầu tư chiều sâu vào việc phát triển năng lực đội ngũ giáo viên để đảm bảo chương trình giáo dục ưu việt của toàn bộ hệ thống phải được triển khai bởi những nhà giáo hội tụ đủ Tâm - Tầm - Tài:


- TÂM: Tận tâm, yêu nghề, cùng chia sẻ khát vọng xây dựng nền giáo dục tốt nhất cho thế hệ trẻ Việt Nam.
- TẦM: Có tư duy cấp tiến về đổi mới giáo dục, có ý thức về tính chuyên nghiệp và sự hoàn thiện.
- TÀI: Có năng lực chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt, sẵn sàng tiếp thu và ứng dụng công nghệ, phương pháp giáo dục mới, ham học hỏi và cầu thị.


Hiện nay, Hệ thống Giáo dục của trường Phổ thông Hàng Hải I đã quy tụ gần 200 giáo viên các cấp, kết hợp giữa đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và những giáo viên trẻ tiềm năng, nhiệt huyết, tất cả đều cùng chia sẻ tư duy đổi mới giáo dục. Các giáo viên giỏi tại Phổ thông Hàng Hải I đều đã có nhiều năm công tác tại những ngôi trường có uy tín. Nhiều giáo viên tại trường qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, phấn đấu trong chuyên môn đã được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Quốc gia. 
 
Đội ngũ giáo viên không chỉ được học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng và giới chuyên môn công nhận bởi tài năng mà còn bởi những cống hiến và tâm huyết đáng trân trọng cho sự nghiệp giáo dục. Trong tương lai, Hệ thống giáo dục của trường Phổ Thông Hàng Hải I đã có kế hoạch và chiến lược cụ thể để tiếp tục phát triển các cơ sở đào tạo trên toàn quốc, chùng tôi mong muốn tiếp tục thu hút những giáo viên giỏi, hội tụ Tâm – Tầm – Tài, cùng vững bước đồng hành trên hành trình đầy vinh quang và thử thách này.