Chuẩn bị cho các bé Mẫu giáo lớn vào lớp 1 tự tin vững vàng

Với trẻ Mầm Non nói chung và trẻ khối Mẫu giáo lớn nói riêng, trường Tiểu học là một thế giới rất lạ lẫm đối với bé. Ở đó, các con buộc phải trở nên độc lập hơn so với trường Mầm Non hay là ở nhà. Thêm nữa, áp lực học tập, tuân thủ kỷ luật ở trường Tiểu học có thể khiến nhiều trẻ có tâm lý sợ đi học, ngay cả những bé vốn tự tin và dạn dĩ trong giao tiếp.


Làm thế nào để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 một cách tự tin và vững vàng nhất? Đó là điều mà cách thầy cô trường Phổ thông Hàng Hải I luôn trăn trở. Và để làm được điều đó, ngay từ đầu năm học khối Mẫu giáo lớn trường Phổ thông Hàng Hải I đã có những buổi học tại trường. Buổi học do chính các thầy cô giáo Tiểu học phụ trách được diễn ra hàng tuần. Buổi học diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và nhiều trò chơi thú vị nên các con vô cùng thích thú.

Các con đã được học rất nhiều điều và trưởng thành hơn, để làm được điều đó các thầy cô giáo đã tổ chức tiết học như thế nào?

Dựa trên đặc điểm riêng của trẻ: Nắm rõ tích cách, sở trường và những tâm tư của trẻ để từ đó sự theo dõi, phương pháp phát triển phù hợp nhất với từng trẻ.

Liên kết chặt chẽ: Luôn có sự phối hợp giữa Trường Mầm Non và Trường Tiểu học để liên tục hoàn thiện chất lượng trong từng tiết học cho trẻ.

Chương trình không áp lực: Các bài học được chuyển tải đến trẻ thông qua các trò chơi, câu chuyện, bài hát và những hoạt động tập thể… một cách sâu sắc nhưng nhẹ nhàng. Trẻ không có cảm giác “phải đi học” mà như đến một nơi trẻ được vui chơi, được lắng nghe và được chia sẻ.