Bé khám phá hình học

Với hình học, các con cùng làm quen, nhận biết, gọi tên các hình cơ bản bằng tiếng anh như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác, hình thoi, hình ngôi sao, trái tim … Thầy, cô cũng giúp các con phân biệt các hình qua những dấu hiệu nhận biết các hình cơ bản như hình tam có ba cạnh, hình vuông có bốn cạnh bằng nhau, ….


Sau khi được các thầy cô giới thiệu các hình qua ảnh minh họa, các con sẽ tìm trong lớp học các đồ dùng có hình như thầy, cô yêu cầu. Các con cảm thấy thích thú khi tham gia trò chơi này vì các con khám phá ra rằng các hình trên đều gắn liền với cuộc sống hàng ngày, các con có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp mọi nơi xung quanh mình. Các con thấy kỳ diệu làm sao khi biết cửa sổ lớp học có hình chữ nhật, các bánh xe đồ chơi có hình tròn, đồng hồ treo tường có hình bát giác ….

Để giúp các con ghi nhớ bài học tốt hơn và phát triển các kỹ năng vận động tinh của trẻ, thầy cô đã thiết kế những bài tạo hình như tạo hình bông hoa từ các hình tam giác, hình tròn, hình chữ nhật.