Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hàng hải I tổ chức gặp mặt các bậc phụ huynh đầu năm học 2018 – 2019

Thực hiện theo chỉ đạo của UBND và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng về triển khai kế hoạch của các trường; với mong muốn được chia sẻ thông tin mới nhất của nhà trường trong quá trình chuẩn bị năm học mới tới các bậc phụ huynh, ngày 26/8/2018, tại Hội trường lớn Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông hàng hải I – đường Phương Khê, phường Đồng Hoà, quận Kiến An đã diễn ra Buổi gặp mặt các bậc phụ huynh nhân dịp đón chào năm học mới 2018 – 2019.


 

 

Đến dự buổi gặp mặt có các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu (BGH), các thầy cô chủ nhiệm, giảng dạy các bộ môn và toàn bộ quý phụ huynh có con theo học tại nhà trường.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt HĐQT và tập thể cán bộ, giáo viên xin gửi lời cảm ơn tới các quý phụ huynh đã tin tưởng, lựa chọn ngôi trường này cho con em mình trong suốt thời gian học THPT. Và để minh chứng cho sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đại diện nhà trường đã báo cáo toàn bộ các điều kiện để chuẩn bị năm học mới:

 

- Về đội ngũ giáo viên gồm: giáo viên thỉnh giảng được mời từ các trường có bề dày kinh nghiệm như Trường THPT Kiến An; các giáo viên cơ hữu được lựa chọn từ giảng viên có kinh nghiệm dạy tại các trường THPT tư thục.

 

- Khu lớp học khang trang, khuôn viên thân thiện, không khí thoáng mát với hệ thống các phòng học chuyên môn được bố trí tại tầng 4: Thư viện, Hội trường lớn, các Phòng học trải nghiệm, Phòng học tin học, Phòng học ngoại ngữ chuyên dụng, Phòng thí nghiệm Lý, Phòng thí nghiệm Sinh – Công nghệ, Phòng Y tê…

 

- Khu sân chơi thể thao bóng đá, bóng chuyền, xa đơn, xà kép, toàn bộ sân, đường nội bộ và đường vào trường đều được bê tông hoá, đảm bảo an toàn cho học sinh;

 

- Phòng lớp học thân thiện, trang bị điều hoà, máy chiếu, máy tính nối mạng phục vụ dạy và học;

 

- Hệ thống công trình phụ trợ như: Nhà coi xe, hệ thống camera ngay từ cổng, khu vực gửi xe, sân trường, hành lang và trong lớp học…

 

Với cơ sở vật chất nêu trên - đây là niềm mơ ước không chỉ với các trường tư thục mà thậm chí đối với các trường THPT công lập, nhưng mức thu hoàn toàn hợp lý, học phí theo đúng cam kết là 750.000/tháng.

 

Bên cạnh những điều kiện trên, nhà trường còn đưa ra và áp dụng đúng theo cam kết rất nhiều các hoạt động hỗ trợ như: Tặng học bổng 1.000.000 cho học sinh đăng ký trước 1/6 và 1.500.000 đ cho học sinh đăng ký trước 1/6/2018, đồng thời có 04 năm THCS hạnh kiểm tốt và học lực khá trở lên; Xét tặng học phí cho các em có kết quả đầu vào tốt nhất và các em có hoàn cảnh khó khăn; Miễn thu kinh phí xã hội hoá về CSVC năm đầu; Miễn thu phí coi xe, nước uống; Tặng bộ sách giáo khoa đầu năm kèm giấy bọc và nhãn vở; Giảm 15% học phí cho con thuyền viên và giảm 15% học phí cho học sinh là anh em ruột học trong cùng hệ thống trường Hàng hải I.

 

Ngoài ra, trong thời gian học tập tại trường, học sinh có cơ hội được học các nghề phục vụ trực tiếp cho ngành dịch vụ biển, một ngành kinh tế mũi nhọn và trọng điểm của Khu vực Duyên Hải và thành phố Hải Phòng mà không phải đóng học phí. Đây là chế độ ưu đãi của nhà nước dành cho các đối tượng tốt nghiệp THCS đi học nghề, mặt khác các em vẫn nhận được các điều kiện tốt nhất về đội ngũ giáo viên nếu có nhu cầu muốn thi vào các trường đại học và đi du học. Đây là mô hình định hướng theo năng lực của học sinh để trang bị kiến thức tốt nhất cho các con tham gia vào thị trường lao động sau khi rời ghế nhà trường.

 

Thầy Phạm Quốc Thụ - Hiệu trưởng nhà trường cũng chia sẻ với các quý phụ huynh các thức tổ chức giảng dạy, học tập, quản lý nghiêm học sinh, sinh viên, các chương trình ngoại khoá để phát triển các kỹ năng học tích hợp, học liên môn, làm việc nhóm và chủ động tư duy sáng tạo cho từng học sinh.

 

Sau khi tiếp xúc với các bậc phụ huỳnh toàn trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tiếp tục triển khai các nội dung họp của từng lớp tại các phòng học.

 

Hy vọng rằng, sau buổi tiếp xúc này, nhà trường và gia đình sẽ gắn kết, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ hơn để cùng giáo dục, định hướng để các con có thể tự tin bước vào đời với đầy đủ kiến thức và hành trang cuộc sống.

 

Chúc nhà trường, cán bộ giáo viên và học sinh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm học 2018 – 2019.